Lượt xem: 52

Tại Hà Nội, hiện nay thị trường bất động sản đang trong giai đoạn điều chỉnh mạnh, đây chính là thời điểm tốt để đầu tư vào những bất động sản (BĐS) giá trị, những bất động sản có khả năng khai thác và vận hành sử dụng ngay…


Thị trường BĐS Việt Nam trong 20 năm qua đã chứng kiến một vài chu kỳ và kết quả sau mỗi chu kỳ thì sự phát triển chung của thị trường lại được đưa lên một tầm cao mới: phát triển, chuyên nghiệp và đồng bộ hơn so với chu kỳ cũ.

Thị trường bất động sản Hà Nội từ sau năm 1993 đến nay đã trải qua trọn vẹn 2 chu kỳ và đang trong chu kỳ thứ 3. Chu kỳ thứ nhất là giai đoạn 2002 – 2003, khi Hà Nội mới hội nhập phát triển, chu kỳ thứ 2 là những năm 2008 - 2010, khi Hà Tây sát nhập vào Hà Nội và hiện tại.

 

Qua mỗi chu kỳ đều tạo ra 1 tầng lớp người giàu có

     Chu kỳ hiện tại, sau đợt thị trường BĐS bùng nổ mạnh nhất diễn ra vào cuối năm 2014 – hết 2018, khi một số nơi giá đất nền tăng trên 40 - 50% chỉ trong vòng 5 - 6 tháng. Cơn sốt diễn ra từ nhiều nguyên nhân, trong đó một phần từ các quy định pháp luật mới như: Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Bất động sản 2013, Luật Kinh doanh bất động sản 2014, Luật Nhà ở 2014, đề án thành lập các đặc khu kinh tế. Từ đầu 2021, niềm tin nền kinh tế cộng với nhiều thông tin quy hoạch mới được công bố, bất động sản Hà Nội nóng lên cục bộ. Tuy nhiên, trong chưa đầy 6 tháng, thị trường đảo chiều, nguồn cung và thanh khoản cũng suy giảm, điều này đang cho thấy thị trường chuyển sang giai đoạn đầu tư có chọn lọc.

Với những nhà đầu tư, việc nhìn lại các chu kỳ trong quá khứ và phân tích thị trường hiện tại rất quan trọng. Đây là bước để tạo lập cơ sở đưa ra chiến lược phù hợp, giúp tối ưu hóa cơ hội sinh lời, tránh các thiệt hại kiểu “mua đỉnh - bán đáy" tương tự như đầu tư chứng khoán.

Tuy nhiên, trong lần đi xuống hiện tại, thời gian giữa kết thúc chu kỳ cũ với suy thoái và mở đầu chu kỳ mới với phục hồi có thể sẽ rất ngắn. Bởi lẽ thị trường hiện tại bị kiềm hãm ngắn hạn bởi các yếu tố về lãi suất, room tín dụng khi cơ quan quản lý phải điều tiết để ổn định kinh tế vĩ mô trong bối cảnh biến động thế giới. Ở khía cạnh tích cực, tăng trưởng kinh tế Việt Nam vẫn duy trì xu hướng phục hồi khả quan. Gần đây, các chuyên gia của Batdongsan.com.vn dự báo thị trường quý IV và đầu năm 2023 tiếp tục gặp khó khăn về thanh khoản nhưng sẽ dần được tháo gỡ khi tín dụng được nới lỏng và các chính sách hỗ trợ người mua nhà, doanh nghiệp được thực thi. Với khả năng này, việc đầu tư vào bất động sản ở cuối giai đoạn này và đầu thời kỳ phục hồi sẽ là thời điểm “vàng", nhằm tận dụng mức giá hợp lý nhất đang được thiết lập và tận hưởng lợi thế hồi phục. 

 
Khu Tây Hà Nội – cơ hội tăng trưởng dài hạn

Ngoài ra, với các khu vực tiềm năng của bất động sản Hà Nội, thời điểm “vàng" còn gắn với cơ hội đầu tư vào những vị trí vô cùng khan hiếm còn lại. Đơn cử như khu Tây Hà Nội, nơi được quy hoạch là trung tâm mới, giá trị bất động sản nhiều cơ hội tăng trưởng dài hạn ở sự phát triển của 3 nhóm hạ tầng.

Trong đó, hạ tầng giao thông đang phát triển nhanh và đồng bộ như như trục Phạm Văn Đồng, đường Vành đai 3, Vành đai 3.5, đường Tây Thăng Long. Đi cùng với đó là hạ tầng kinh tế - xã hội với trụ sở mới của các cơ quan hành chính, sự xuất hiện ngày càng nhiều của cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại. Ngoài ra, hạ tầng sinh thái với điều kiện sống cải thiện hơn như công viên, hồ điều hòa càng thỏa mãn các cư dân có thu nhập cao.

Tuy nhiên, sẽ không còn nhiều thời gian cho các nhà đầu tư chậm chân do những khu vực đắc địa của Tây Hà Nội, như khu vực Vành đai 3.5 trở vào đã không còn quỹ đất mới. Chính vì thế, dự án khu vực này càng dễ bắt đà tăng tốc về giá khi khởi đầu chu kỳ mới của thị trường. Cụ thể, một số dự án đang được chú ý nhờ điểm mạnh về vị trí, tính pháp lý rõ ràng có thể kể đến như Starlake Tây Hồ Tây, khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Sunshine Capital Tây Thăng Long hay Avenue Garden, Hinode Royal Park

Trong đó, Hinode Royal Park 
là một ví dụ. Dự án này chỉ có quy mô lên tới 146ha, nằm ngay ở mặt đường QL32 và đường vành đai 3,5. Dự án sở hữu lợi thế bởi tính đồng bộ về kết nối, quy hoạch và sinh thái.

Hồ trung tâm dự án Hinode RoPark
Hinode Royal Park tiếp giáp trực tiếp với tuyến đường đường vành đai 3,5 và QL32 di chuyển vào Mỹ Đình chỉ 10p chạy xe. Đây được coi là KĐT Mỹ Đình mở rộng Với khả năng khai thác và vận hành sử dụng ngay và mức giá hợp lý, Hinode Royal Park có triển vọng trở thành điểm sáng đầu tư trong bối cảnh hiện tại.

Bắt đáy Hinode Royal Park (Kim Chung Di Trạch), LH: 0983640716
Bắt đáy Hinode Royal Park (Kim Chung Di Trạch), LH: 0983640716
Bắt đáy Hinode Royal Park (Kim Chung Di Trạch), LH: 0983640716

-----------o0o----------
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Hotline: 0983.640.716 
Website: https://duandautu.com.vn/
TRÂN TRỌNG!

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM THÊM

Những dự án hưởng lợi từ đường vành đai 4 Hà Nội

Những dự án hưởng lợi từ đường vành đai 4 Hà Nội

Danh sách dự án  trên trục đường Tây Thăng Long rộng 60,5m

Danh sách dự án trên trục đường Tây Thăng Long rộng 60,5m

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN